Banner2021
13:26 EDT Thứ bảy, 23/09/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » TIN TỨC

Việt Nam là địa bàn quan trọng hàng đầu, điểm đến của các nhà đầu tư Đức và EU

Thứ năm - 03/03/2022 22:35

Trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính, Tổng Giám đốc Tập đoàn Adidas đánh giá Việt Nam là địa bàn sản xuất quan trọng hàng đầu, điểm đến của các nhà đầu tư Đức và EU.

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Tổng Giám đốc Tập đoàn Adidas - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Tổng Giám đốc Tập đoàn Adidas - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

     Chiều ngày 1/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã điện đàm với ông Kasper Rorsted, Tổng Giám đốc Tập đoàn Adidas để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh của Adidas tại Việt Nam.
    
Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng Tập đoàn Adidas đã có kết quả hoạt động tốt trong năm 2021 dù phải đối mặt với nhiều thách thức do đại dịch. Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao kết quả duy trì, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của Adidas tại Việt Nam là minh chứng cho quyết tâm, nỗ lực và hiệu quả của quan hệ hợp tác chặt chẽ, hiệu quả giữa các cơ quan Chính phủ và các địa phương của Việt Nam với các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài theo tinh thần "lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ". 
     
Thủ tướng Chính phủ bày tỏ tin tưởng Tập đoàn Adidas sẽ đạt được những thành công to lớn hơn nữa và tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam, bao gồm việc tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu của Adidas.  
     
Thủ tướng đề nghị Tập đoàn tiếp tục phát huy tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, quan tâm bảo đảm phúc lợi và điều kiện làm việc tốt cho người lao động Việt Nam. 
     
Thủ tướng chia sẻ ưu tiên của Chính phủ Việt Nam về tăng trưởng xanh, giảm phát thải và đánh giá cao cam kết của Adidas về sản xuất kinh doanh bền vững gắn với bảo vệ môi trường, sử dụng năng lượng một cách hiệu quả.  
     
Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ mong muốn Adidas sẽ tiếp tục góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư giữa Việt Nam với Cộng hòa Liên bang Đức và với Liên minh Châu Âu. Thủ tướng ghi nhận và cho biết sẽ chỉ đạo các cơ quan liên quan nghiên cứu, giải quyết các đề xuất của tập đoàn về hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. 
     
Tổng Giám đốc Kasper Rorsted cảm ơn Thủ tướng và các cơ quan Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các doanh nghiệp, trong đó có Tập đoàn Adidas, đặc biệt đã hỗ trợ Tập đoàn ứng phó thành công với những khó khăn, thách thức của dịch bệnh để khôi phục các hoạt động sản xuất tại Việt Nam. 
     
Ông Kasper Rorsted đánh giá cao các chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong mở cửa trở lại nền kinh tế trong khi vẫn bảo vệ sức khỏe người dân và kiểm soát đại dịch, bày tỏ ấn tượng với thành công của Việt Nam trong triển khai tiêm chủng vaccine cho người dân, trong đó có đông đảo người lao động, để bảo đảm sản xuất kinh doanh an toàn. 
     
Tập đoàn Adidas đánh giá cao các cam kết phát triển bền vững, tăng trưởng xanh và giảm phát thải của Chính phủ Việt Nam, xác định Việt Nam là địa bàn sản xuất quan trọng hàng đầu và điểm đến của các nhà đầu tư Đức và EU. 
    
Thời gian tới, Tập đoàn Adidas sẽ tiếp tục nỗ lực tận dụng, cụ thể hóa các cơ hội phát triển tại Việt Nam như ý kiến của Thủ tướng Chính phủ./.
Nguồn: Chinhphu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 33


Hôm nayHôm nay : 8681

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 280905

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19706681